ผลครึ่งปีแรกของ พ.ศ.2557

กรกฎาคม 11, 2557
สถิติยอดขายและผลกำไร

ในครึ่งปีแรกของปี พ.ศ.2557 บอสสาร์ดกำหนดรายการขายและผลกำไรใหม่ ความสามารถในการทำกำไรปรับค่าค่าภาษีเพิ่มขึ้น กลุ่มบริษัทได้ประโยชน์จากปริมาณความต้องการซื้อเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในยุโรปและเอเซีย.

ในครึ่งแรกของปี พ.ศ.2557 บอสสาร์ดประสบผลสำเร็จโดยการสร้างยอดขายได้ถึง 321.0 ล้านฟรังก์สวิส (311.5 ล้านฟรังก์สวิสในช่วงปีที่ผ่านมา) เพิ่งขึ้นถึงร้อยละ 5.6 ในสกุลเงินท้องถิ่นหรือร้อยละ 3.0 ในฟรังก์สวิส

ในยุโรปยอดขายเพิ่มขึ้น 12.7 ล้านฟรังก์สวิส ถึง 208.2 ล้านฟรังก์สวิสเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมาในช่วงเวลาเดียวกัน การพัฒนาเป็นผลไปในทางที่ดี แนวโน้มความต้องการซื้อในทิศทางบวก บอสสาร์ดให้ความสนใจเป็นสิ่งแรกในช่วงเทอมที่สอง ของปี พ.ศ. 2556 ต่อเนื่องมาถึงครึ่งแรกของปี พ.ศ.2557 การเพิ่มขึ้นของความต้องการซื้อมากกว่าร้อยละ 65 ของบอสสาร์ด’s ที่ทำการขายในตลาดยุโรป ยอดขายในยุโรปค่อยๆ เพิ่มขึ้นร้อยละ 7.1 ในสกุลเงินท้องถิ่นและร้อยละ 6.5 ในสกุลเงินฟรังก์สวิส.

ในสหรัฐอเมริกา กลุ่มบริษัทมียอดขาย 65.7 ล้านฟรังก์สวิส ลดลงร้อยละ 5.6 ในสกุลเงินท้องถิ่น หลังจากลดลงร้อยละ 7.8 ในไตรมาสที่หนึ่ง รายได้ลดลงรอรับ 3.1 ในไตรมาสที่สอง ในสกุลเงินฟรังก์สวิส เปลี่ยนแปลงลดลงร้อยละ 10.1 เนื่องจากผลกระทบด้านกระแสเงินตรา รายได้ที่ลดลงเป็นผลให้ความต้องการซื้อของลูกค้ารายใหญ่ลดลง การประกาศในเดือนมีนาคม สัญญาระยะเวลาสามปีกับผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Tesla จะเข้ามากระตุ้นการดำเนินธุรกิจในเครื่องที่สองของปีและมีการพัฒนายอดขายในอเมริกาให้โตมากขึ้น

ในเอเชีย แนวโน้มความเติบโตเป็นไปในรูปแบบที่น่าสนใจ ยอดขายในสกุลเงินท้องถิ่นเพิ่มขึ้นร้อยละ 17.6 คิดเป็น 47.1 ล้านฟรังก์สวิส เป็นพรหมจักรการอ่อนตัวของกระแสเงินตราของประเทศเกิดใหม่บางประเทศ ความเติบโตของยอดขายในสกุลเงินฟรังก์สวิสร้อยละ 9.8 การเปิดตัวในเอเชียอย่างมั่นคงเป็นผล มาจากการดำเนินธุรกิจจากลูกค้ารายใหม่.

รายได้สุทธิโดยรวมเพิ่มขึ้นเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมาในช่วงเวลาเดียวกัน 3.1 ล้านฟรังก์สวิส หรือร้อยละ 10.5 บันทึก 32.2 ล้านฟรังก์สวิส ซึ่งน่าสังเกตว่าทั้งๆที่รายจ่ายภาษีสูงขึ้น บอสสาร์ดสามารถประสบความสำเร็จในการกลับมาทำยอดขายได้ร้อยละ 10.4 เปรียบเทียบกับร้อยละ 9.7 ในปีที่ผ่านมา ความสามารถในการทำกำไรในระดับนี้ทำให้บอสสาร์ดเป็นผู้ดำเนินงานงานชั้นนำและอุตสาหกรรม.

บอสสาร์ดจะเผยแพร่รายงานงานครึ่งปีในวันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ.2557

Press Release as PDF

Gross sales, Q2