Sales 1st quarter 2016

เมษายน 11, 2559

การเติบโตเล็กน้อยในสภาพแวดล้อมที่ยากลำบาก

ในสภาพแวดล้อมของตลาดที่ท้าทาย Bossard Group เพิ่มยอดขายในไตรมาสแรกของปี 2016 ร้อยละ 0.9 จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้วเป็น 170.4 ล้านฟรังก์สวิส โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาการขายถูกระงับโดยธุรกิจในสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งการแข็งค่าของฟรังก์สวิสได้ส่งผลกระทบต่อตำแหน่งการแข่งขันของลูกค้า อุตสาหกรรมจำนวนมากของเราอย่างยั่งยืน ในแง่บวก Bossard สามารถชดเชยยอดขายที่ลดลงในสวิตเซอร์แลนด์ได้มากกว่าด้วยธุรกิจเพิ่มเติมในตลาดยุโรปอื่นๆ ในขณะที่ธุรกิจในอเมริกาของเรามีความท้าทายในช่วงต้นปี แนวโน้มเป็นบวกว่าปริมาณการขายจะเพิ่มขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ธุรกิจในยุโรปซึ่งคิดเป็นประมาณร้อยละ 61 ของปริมาณการขายทั้งหมดของ Bossard Group กำลังเห็นพัฒนาการเชิงบวกในตลาดการขายหลายแห่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราบันทึกการเติบโตในตลาดสำคัญๆ เช่น เยอรมนี ฝรั่งเศส และเดนมาร์ก การพัฒนาธุรกิจที่ส่งเสริมนี้เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เราสามารถชดเชยความต้องการที่ลดลงในสวิตเซอร์แลนด์ได้ โดยรวมแล้วยอดขายในยุโรปเพิ่มขึ้น 2.5 เปอร์เซ็นต์เป็น 103.6 ล้านฟรังก์สวิส (+1.4 เปอร์เซ็นต์ในสกุลเงินท้องถิ่น) เหตุผลหลักที่ทำให้เรามีความยืดหยุ่นในสภาพแวดล้อมของตลาดที่ท้าทายคือนโยบายการได้มาซึ่งเป้าหมายของเรา ซึ่งได้เสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งทางการแข่งขันของ Bossard ในยุโรปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ความแตกต่างของธุรกิจในอเมริกา
ในธุรกิจในอเมริกาของเรา ยอดขายลดลง 0.9 เปอร์เซ็นต์จากปีที่แล้วเป็น 43.8 ล้านฟรังก์สวิส ในสกุลเงินท้องถิ่น สอดคล้องกับการลดลง 4.8 เปอร์เซ็นต์ ตัวเลขเหล่านี้เน้นย้ำถึงสถานการณ์ความต้องการของลูกค้าหลักสองรายของเรา: แม้ว่ายอดขายให้กับผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำของสหรัฐยังคงเพิ่มขึ้น แต่ความต้องการจากลูกค้ารายใหญ่ในภาคเทคโนโลยีการเกษตรกลับลดลงตามที่คาดไว้ ลูกค้ารายนั้นยังคงเผชิญกับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่ยากลำบาก ซึ่งส่งผลให้ยอดขายของ Bossard ลดลง ในทางตรงกันข้าม เราได้ประโยชน์จากการเพิ่มขึ้นของธุรกิจจากผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ ด้วยการเพิ่มการผลิตที่วางแผนไว้ เราคาดว่าธุรกิจจะยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อไปในช่วงที่เหลือของปี การพัฒนาเชิงลบอีกอย่างหนึ่งในอเมริกาคือความต้องการที่ลดลงเล็กน้อยจากอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์

การเติบโตในตลาดหลัก ๆ ในเอเชีย
ในเอเชีย เรามียอดขาย 23 ล้านฟรังก์สวิส ซึ่งต่ำกว่าปีที่แล้วเล็กน้อย ในสกุลเงินท้องถิ่น เรามียอดขายเพิ่มขึ้นเล็กน้อย 0.9 เปอร์เซ็นต์ สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่านโยบายการลงทุนของ Bossard Group และความพยายามที่เกี่ยวข้องในตลาดต่างๆ ยังคงมีผลตอบแทนอย่างต่อเนื่อง ดังที่สะท้อนให้เห็นในอัตราการเติบโตเป็นเลขสองหลักในอินเดีย สิงคโปร์ และไต้หวัน ในทางตรงกันข้าม ธุรกิจในจีนมียอดขายลดลงเล็กน้อย ความต้องการจากอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ในเอเชียก็อ่อนแอเช่นกัน

เอาท์ลุค
“หลังจากอ่อนแอในไตรมาสที่สามและสี่ของปี 2015 เราก็เริ่มต้นปี 2016 ได้ดี โดยเฉลี่ยแล้วยอดขายสูงกว่าช่วงครึ่งหลังของปี 2015 ร้อยละ 7 ความไม่แน่นอนที่ใหญ่ที่สุดในช่วงที่เหลือของปีคือการพัฒนาโดยทั่วไปของเศรษฐกิจ ซึ่งยังไม่มั่นคง" David Dean ซีอีโอเน้นย้ำ

ตัวบ่งชี้ชั้นนำที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของเรา เช่น ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อในตลาดการขายหลักของเรา แนะนำให้มีการปรับปรุงเล็กน้อย เราจะทราบในอีกไม่กี่สัปดาห์และหลายเดือนข้างหน้าว่าสัญญาณเชิงบวกเหล่านี้จะยั่งยืนหรือไม่ จากความเข้าใจในปัจจุบันเกี่ยวกับตลาดของเรา เราคาดว่าปี 2016 จะมีการเติบโตในเชิงบวก โดยสมมติว่าสถานการณ์สกุลเงินยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

ยอดขายสุทธิในไตรมาสที่ 1

การเปลี่ยนแปลงใน %