Sales third quarter 2018

ตุลาคม 10, 2561 - Ad hoc announcement pursuant to Art. 53 LR

ความเติบโตอย่างต่อเนื่อง

บอสสาร์ดกรุ๊ปยังมีความเติบโตอย่างต่อเนื่อง: ในไตรมาสที่สามผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการยึดติดสามารถสร้างยอดขายจำนวน 212.7 ล้านฟรังก์สวิส ร้อยละ 9.3 ก้าวกระโดดจากไตรมาสเดียวกันในปีพ.ศ. 2560 องศาในเก้าเดือนแรกของปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 บอสสาร์ดสามารถเพิ่มยอดขายร้อยละ 11.8 คิดเป็น 659.0 ล้านฟรังก์สวิส ยอดขายเกิดขึ้นอย่างช้าๆในยุโรปและเอเชียเมื่อเปรียบเทียบกับ ไตรมาสที่สองของปีพ.ศ. 2561 ในทางตรงข้ามความเติบโตในการดำเนินธุรกิจของอเมริกาเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากการเพิ่มขึ้นของความต้องการซื้อจากผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของสหรัฐ

ผลประกอบการในไตรมาสที่สามของยุโรป มีความเติบโตที่ไม่ราบรื่นในช่วงไตรมาสที่สองที่ผ่านมา ในยุโรปเพิ่มขึ้นร้อยละ 5.7 คิดเป็น 117.6 ล้านฟรังก์สวิส (เพิ่มขึ้นร้อยละ 4.0 ในสกุลเงินท้องถิ่น) ถึงอย่างไรก็ตาม ภาพรวมความเติบโตในเก้าเดือนแรกของปี พ.ศ. 2561 ยังคงมีอัตราตัวเลขสองหลัก ยอดขายเพิ่มขึ้นร้อยละ 13.0 คิดเป็น 378.1 ล้านฟรังก์สวิส (เพิ่มขึ้นร้อยละ 8.7 ในสกุลเงินท้องถิ่น) ความเติบโตช้าลงในยุโรปมีอยู่หลายประการ ลูกค้าบางรายปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถ ซึ่งลดศักยภาพสำหรับความเติบโตเกินค่าเฉลี่ย ผลมาจากการที่ฐานยังเป็นปัจจัย: มาตรฐานสำหรับเปรียบเทียบ – ไตรมาสที่สามของปี พ.ศ. 2560 – อยู่ในระดับสูง ท้ายที่สุด การแข็งตัวของสกุลเงินฟรังก์สวิสทำให้ยอดขายแคบลง

แรงกระตุ้นใหม่จากการดำเนินธุรกิจในอเมริกา
การดำเนินธุรกิจในอเมริกาของบอสสาร์ดกรุ๊ปมีความก้าวหน้าอย่างมาก ยอดขายระหว่างเดือนกรกฎาคมและเดือนกันยายนเติบโตอย่างมั่นคงร้อยละ 16.2 เป็น 60.4 ล้านฟรังก์สวิส (เพิ่มขึ้นร้อยละ 14.8 ในสกุลเงินท้องถิ่น) ซึ่งแสดงให้เห็นการเพิ่มขึ้นร้อยละ 8.2 คิดเป็น 179.9 ล้านฟรังก์สวิสในเก้าเดือนแรกของปีงบประมาณปัจจุบัน (เพิ่มขึ้นร้อยละ 9.5 ในสกุลเงินท้องถิ่น) ความเติบโตที่ปรับเพิ่มขึ้นได้รับการขับเคลื่อนมาจากผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ ซึ่งโมเดลรุ่นที่สามมีผลการพิจารณาควรเพิ่มการผลิต

ความเติบโตที่มั่นคงจากการดำเนินธุรกิจในเอเชีย s
ในเอเชียยอดขายในไตรมาสที่สามเพิ่มขึ้นร้อยละ 10.9 คิดเป็น 34.7 ล้านฟรังก์สวิส (เพิ่มขึ้นร้อยละ 7.8 ในสกุลเงินท้องถิ่น) ในเก้าเดือนแรกของปีงบประมาณตลาดในเขตภูมิภาคเอเชียทำให้ผลประกอบการของกลุ่มบริษัทมั่นคงมากขึ้น โดยยอดขายเพิ่มขึ้น ร้อยละ 13.7 คิดเป็น 101.0 ล้านฟรังก์สวิส (เพิ่มขึ้นร้อยละ 11.3 ในสกุลเงินท้องถิ่น) อย่างไรก็ตาม ความต้องการซื้อในตลาดเอเชียทำให้ผลที่เกิดขึ้นเป็นมาตรฐาน หลังจากอัตราความเติบโตสูงขึ้นเป็นพิเศษซึ่งเราเห็นจากไตรมาสที่ผ่านมา

มาตรฐานความต้องการซื้อในระดับสูง
การบ่งบอกจากลูกค้า รวมถึง ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อขยายข้างเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง บอสสาร์ด คาดหวังให้ ยอดขายในไตรมาสที่สี่อยู่ในระดับที่สูง อย่างไรก็ตาม เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีล่าสุดที่มีความมั่นคงมากในอัตราความเติบโตขั้นต่ำนับจากต้นปีมาถึงช่วงเวลาปัจจุบัน ลูกค้าหลายรายปฏิบัติงานเต็มความสามารถ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เป็นมาตรฐานสำหรับอัตราความเติบโต การปรับเพิ่มสกุลเงินฟรังก์สวิสในสัปดาห์ล่าสุดมีส่วนทำให้ความเติบโตหยุดชะงักในสกุลเงินที่ใช้รายงานจนถึงสิ้นปี สภาพธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงเมื่อเปรียบเทียบกับแรกของปี บอสสาร์ด พี่ตั้งเป้ายอดขายสำหรับการสั่งซื้อ 865 ล้านฟรังก์สวิส (2560: 786.2 ล้านฟรังก์สวิส) สำหรับปีงบประมาณ พ.ศ. 2561

Net sales 3rd quarter

change in %