ยอดขายสำหรับไตรมาสแรกของปี 2021

เมษายน 12, 2564 - Ad hoc announcement pursuant to Art. 53 LR

การฟื้นตัวยังคงดำเนินต่อไป

บอสสาร์ดกรุ๊ป เริ่มประสบความสำเร็จในปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 สถิติ การเริ่มต้นปีที่ดีที่สุดของบริษัท : ยอดขายในไตรมาสแรกแต่ต้องร้อยละ 11 . แต่คิดเอง 244.8 ล้านฟรังก์สวิส (ในปีที่ผ่านมา: 218.9 ล้านฟรังก์สวิส) ในสกุลเงินท้องถิ่น ยอดขายยังคงเพิ่มขึ้นร้อยละ 12.9 ในเอเชีย เขตที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดใหญ่ COVID-19 ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนในไตรมาสแรกของปี พ.ศ. 2563 เพิ่มขึ้นสูงกว่าค่าเฉลี่ย โดยยอดขายก้าวกระโดดถึงร้อยละ 34.5 ในสกุลเงินท้องถิ่น ผลกำไรของความเติบโตมั่นคงมากขึ้นโดยมุ่งเน้นการพัฒนาตลาดและสัญญาณในทางที่ดีสำหรับช่วงระยะเวลาที่เหลือของปีงบประมาณ

การฟื้นฟูอย่างเป็นที่น่าพอใจสำหรับธุรกิจของบอสสาร์ดกรุ๊ป’ ในไตรมาสที่สี่ของปี พ.ศ. 2563 ต่อเนื่องไปจนถึงไตรมาสแรกของปี พ.ศ. 2564 แซงดูขึ้นในทุกภูมิภาคและอัตราความเติบโตสูงขึ้นมีความมั่นคงเมื่อเทียบกับมูลค่าต่ำสุดของปีที่ผ่านมา “ ลูกค้าพึงพอใจสำหรับความสามารถในการส่งมอบอย่างสม่ำเสมอ ผลกำไรมากกว่าที่คาดการณ์ไว้จากการกระตุ้นทางเศรษฐกิจ มุ่งเน้นที่อุตสาหกรรมแห่งอนาคต เช่น ระบบอัตโนมัติ การขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า เทคโนโลยีทางการแพทย์และรถไฟใต้ดิน” กล่าว Bossard Group CEO Daniel Bossard.

การพัฒนาตลาดเชิงรุกด้วย Tailwind
ในยุโรป บอสสาร์ด เติบโตได้ร้อยละ 11.0 คิดเป็น 147.7 ล้านฟรังก์สวิส (เพิ่มขึ้นร้อยละ 9.5 ในสกุลเงินท้องถิ่น) สภาพเศรษฐกิจดีขึ้นหลังจากทำให้มีเสถียรภาพในไตรมาสที่สี่ของปี พ.ศ. 2563 ในปีงบประมาณที่ผ่านมา ซึ่งเกิดการระบาดใหญ่ยังเป็นโอกาสให้บอสสาร์ดได้รู้จักใช้ประโยชน์: เนื่องด้วยสมรรถนะด้านดิจิทัลในส่วนของระบบโลจิสติกส์และการบริการด้านวิศวกรรม กลุ่มบริษัทยังสามารถก้าวต่อไปข้างหน้าและขยายงานของลูกค้าได้

ยอดขายในอเมริกาเพิ่มขึ้นร้อยละ 1.9 คิดเป็น 55.0 ล้านฟรังก์สวิส อย่างไรก็ตามการพัฒนาธุรกิจมีความพึงพอใจลดน้อยลงเนื่องจากจากการอ่อนตัวของสกุลเงินดอลล่าร์ โดยที่ยอดขายโตโตในสกุลเงินท้องถิ่นจำนวนร้อยละ 8.7 การกระจายฐานลูกค้าอย่างต่อเนื่องทำให้ความเติบโตกลับมาดีขึ้นในตลาดภูมิภาคนี้

ตลาดในเอเชียตอนโตขึ้นร้อยละ 32.4 คิดเป็นร้อยละ 42.1 ล้านฟรังก์สวิส (เพิ่มขึ้นร้อยละ 34.5 ในสกุลเงินท้องถิ่น) อีกนัยหนึ่ง เอเชียได้กำไรจากมูลค่าเส้นฐานล่างของปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการปิดเมืองในไตรมาสแรกของปี พ.ศ. 2563 อีกนัยหนึ่ง เป้าหมายส่วนความเติบโตนำไปสู่การขยายวิถีทางส่งสินค้าและลูกค้าใหม่อย่างเป็นที่น่าพึงพอใจ

มุมมองเชิงบวก
การระบาดระลอกที่สามของ COVID-19 ได้กระทบต่ออุตสาหกรรมน้อยกว่าการระบาดในระลอกแรกและระลอกที่สอง ทำให้พื้นที่ต่าง ๆ ของบออสาร์ด สามารถกลับมาปฏิบัติงานได้ตามปกติ ข้อมูลทางการตลาด The market data – โดยเฉพาะ ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อในตลาดที่สำคัญที่สุดของบอสสาร์ด มีสัญญาณการฟื้นตัวเป็ยอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ผลกระทบจากมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดยังคงยากที่จะคาดเดาและต้องเฝ้าสังเกตต่อไป บอสสาร์ดยังคงมีความหวังสำหรับการเปลี่ยนแปลงในปีงบประมาณ

Net sales 1st quarter

change in %